Bà Lê Thị Vân Thảo, lãnh đạo Công ty Satori – giong thuyền tìm nguồn nước lành

Không xem mình là một nữ tướng nhưng lại là một thuyền trưởng cầm chắc tay lái một con thuyền mới tiến vào thị trường nước uống Việt Nam, bà Lê Thị Vân Thảo – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư & Thương mại Satori đem hết tâm huyết, kinh nghiệm và cả niềm tin vào một dòng nước mát lành đạt tiêu chuẩn vàng nhằm mang lại một sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt

1. Xin được mở đầu bằng câu hỏi: Tại sao lại là Satori mà không phải là một cái tên khác dành riêng cho giấc mơ về một nguồn nước lành?

Doanh nghiệp Satori mà tôi xây dựng mang trong mình ý nghĩa của sự thấu hiểu và khai sáng – đây là kim chỉ nam của công ty. Với Satori, tôi cảm nhận được sự đồng điệu và thể hiện được sự cam kết về chất lượng của tập thể chúng tôi. Hơn ai hết, tôi thật sự mong mỏi có thể truyền tải được tinh thần ấy trong từng giọt nước tinh khiết của Satori, giúp người tiêu dùng có thêm một cơ hội lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn và tốt cho sức khoẻ.

“Mang trong mình cái tâm là thông qua từng giọt nước tinh khiết nhằm tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng

2. Vậy thì điều gì đã giúp cho Satori tạo nên nét đặc sắc của riêng mình?

Đầu tiên, chính là việc áp dụng câu chuyện “trao yêu thương sẽ nhận lấy yêu thương” cùng với triết lý sống như nước để điều hành Satori. Bên cạnh đó, Satori đã không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất để đạt được chất lượng tốt nhất. Chúng tôi áp dụng mô hình nhà máy mở và triển khai thường xuyên các chuyến tham quan vì chúng tôi hiểu rằng người tiêu dùng có quyền được biết về những sản phẩm họ đang sử dụng.

3. Bắt đầu là một công ty chuyên cung cấp nước sinh hoạt, vì đâu chị quyết định chuyển sang thị trường nước uống đóng chai – một phân khúc khác hoàn toàn và cực kỳ sôi động này?

Thị trường nước đóng chai luôn sôi động, chúng tôi đã cho ra mắt thương hiệu Satori vì muốn đáp ứng sự chờ đợi của người tiêu dùng. Đồng thời, tôi đã có cơ hội làm việc với một lực lượng nhân viên trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết. Chính vì vậy mà tôi lại muốn vươn xa và phát triển Satori hơn so với những dự định ban đầu. Đây là cái duyên của những con người chung chí hướng và tâm huyết.

4. 12/09 vừa qua là lễ khánh thành nhà máy Satori tại Khu CN Long Hậu. Vậy điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với chị và toàn bộ công ty?

Ba năm trước, mọi người trong công ty phải chạy khắp nơi tìm kiếm mảnh đất phù hợp nhất. Sau khi cân nhắc, chúng tôi chọn Long Hậu là nơi gửi “vàng” của Satori. Lễ khánh thành là cột mốc quan trọng trong con đường đem nước uống đến cho người tiêu dùng. Tôi nghĩ: “Sự mong đợi của mình đã bước đầu thành công!”, mọi thứ còn lại sẽ là hành trình dài của Satori. Tôi tin đi rồi sẽ đến miễn là mình có lòng tin, sự chân thành và tình yêu thương trong từng bước.

5. Trong kinh doanh, lợi nhuận đóng vai trò rất quan trọng. Vậy với chị, việc cân bằng giữa chất lượng sản phẩm và lợi nhuận kinh doanh nên như thế nào?

Mục tiêu trước mắt của Satori không phải là lợi nhuận mà là câu chuyện uy tín, chất lượng, an toàn của sản phẩm và sức khoẻ của người tiêu dùng. Việc được đón nhận là một mục tiêu lớn của Satori và là một yếu tố tinh thần cho nhân viên Satori nỗ lực. Lợi nhuận đóng vai trò thúc đẩy cho sự phát triển và ngày càng cải tiến công nghệ kỹ thuật trong khâu sản xuất, nó sẽ chứng minh cho sự cố gắng và nỗ lực phục vụ người tiêu dùng của tập thể nhân viên Satori.

“Uy tín phải là điều tiên phong cho những mặt hàng có liên quan trực tiếp đến sản phẩm người tiêu dùng”

6. Nam giới thường đóng vai trò thuyền trưởng, họ có một cách lèo lái con thuyền riêng, là một người phụ nữ, vậy thì cách mà chị lèo lái con tàu nó sẽ như thế nào?

Người phụ nữ của thế kỷ hiện đại đã được trang bị kiến thức đầy đủ nên chuyện họ giữ vai trò lãnh đạo cũng không quá mức nặng nề như mọi người nghĩ. Dù là lãnh đạo ở công ty hay gia đình, mỗi người phụ nữ luôn có những cách để thành công của riêng mình. Với tôi, phương châm của mình chính là tình yêu thương. Đó là lý do tôi điều hành công ty tương đối mềm dẻo, lấy tâm tư tình cảm của anh em làm trọng yếu và tôi tự tin rằng mọi người đều đón nhận cách “lái thuyền” truyền cảm hứng này của mình.

Theo Thanh Niên.