HÀNH TRÌNH TẠO RA MỘT SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG TỪ NHÀ MÁY NƯỚC SATORI

Chọn cho mình mô hình nhà máy với không gian mở, SATORI cho phép người tiêu dùng có thể tận mắt tham quan quy trình sản xuất của mình. Đây được xem là sự cam kết về tính minh bạch trong sản xuất và tiêu chí lấy chất lượng của sản phẩm làm cốt lõi, đem lại những trải nghiệm thực tế quá trình vận hành cho người tiêu dùng. Đồng thời, SATORI cũng đã áp dụng hai tiêu chuẩn cao nhất trong đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm HACCP và FSSC 22000 vào trong hành trình tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Với công suất dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt 12,000 chai/ 1 giờ cho dòng sản phẩm nước đóng chai; và khoảng 4 triệu bình/năm, nhà máy SATORI được vận hành bởi một đội ngũ với chuyên môn cao và phối hợp nhịp nhàng. Trong đó, ba “đội ngũ” cốt lõi của nhà máy được biết đến bao gồm: nhóm Sản xuất, nhóm Kỹ sư và nhóm HSE (Health, Safety, Environment).

Đầu tiên, phải kể đến công việc của nhóm Sản xuất. Những “chú ong cần mẫn” này sẽ chịu trách nhiệm trong việc hoạch định tổ chức sản xuất của mỗi ca và mỗi ngày, đồng thời theo dõi hiệu suất của dây chuyền sản xuất và đảm bảo chất lượng, an toàn trong từng ca sản xuất. Trong khi đó, những “chú ong” kĩ sư lại chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các hoạt động trong quá trình vận hành đều diễn ra đúng thời điểm với chi phí cho phép. Cuối cùng là nhóm HSE sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho nhân viên SATORI trong suốt quá trình sản xuất và làm việc tại nhà máy. Có thể nói, mỗi một bộ phận đều có một trách nhiệm khác nhau, nhưng tựu chung lại, tất cả đều nỗ lực làm việc vì một mục đích và giá trị cốt lõi. Đó chính là tạo ra những chai nước SATORI chất lượng để gửi trao đến tay người tiêu dùng.

4 TIÊU CHÍ “VÀNG” TRONG QUY TRÌNH VẬN HÀNH

Với nhu cầu ngày càng cao của NTD về một sản phẩm chất lượng và đạt các chứng chỉ quốc tế, SATORI tự hào là đơn vị luôn nghiêm túc thực hiện và áp dụng các tiêu chuẩn trong quá trình vận hành. Đầu tiên, phải kể đến là việc đảm bảo an toàn trong các khâu sản xuất, không chỉ cho riêng nhân viên mà còn cho tất cả nhà thầu trong nhà máy SATORI. Tiêu chí tiếp theo chính là duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm trước và sau khi đến với tay của người tiêu dùng. Ngoài ra, đảm bảo sản lượng sản xuất của nhà máy cũng là một yếu tố quan trọng trong bộ máy vận hành nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Cuối cùng, nhà máy luôn nỗ lực tìm kiếm những giải pháp giúp tối ưu hoá chi phí nhằm đem lại hiệu suất cao nhất cho hệ thống dây chuyển sản xuất.

NỖ LỰC CỦA NHÀ MÁY TRONG VIỆC DUY TRÌ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Theo thống kê của Hiệp hội Bia rượu – Nước giải khát Việt Nam, bình quân một người Việt tiêu thụ trên 23 lít nước giải khát mỗi năm và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Điều này cho thấy nhu cầu của NTD sẽ luôn gia tăng và là thử thách không nhỏ cho SATORI trong việc duy trì về cả sản lượng và chất lượng. Để chuẩn bị cho điều đó, SATORI đã có những kế hoạch ngay từ bây giờ để nâng cao việc vận hành nhằm đáp ứng được nhu cầu của NTD trong tương lai.

Đầu tiêu, ban quản lý nhà máy chú trọng việc giảm sự cố xuống mức thấp nhất thông qua việc nâng cao tay nghề cho nhân viên. Công ty tin rằng chẳng ai hiểu rõ máy móc hơn công nhân làm việc tại nơi đây. Bên cạnh đó, việc tăng ca được SATORI áp dụng một cách hợp lý để hạn chế ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân viên nhưng vẫn đảm bảo nguồn cung của sản phẩm đến thị trường luôn thông suốt.

Bên cạnh những bài toán về nhân công, máy móc thì việc giảm thiểu những sản phẩm lỗi ngay từ bước ban đầu của sản xuất được xem là một vấn đề then chốt khác. Thực tế cho thấy, hiệu suất lỗi của nhà máy SATORI đã được tối ưu hoá ở ngưỡng 2% – 3% chỉ sau 6 tháng vận hành. Đây có thể nói là thành quả của một tập thể những con người luôn cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để duy trì và nâng cao chất lượng sản xuất.

“Người tiêu dùng hiện nay có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết đối với nước uống giải khát. Chính vì vậy, việc đảm bảo chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu của bộ phận sản xuất nhà máy SATORI. Từ khi chính thức bước chân vào thị trường, chúng tôi luôn có kế hoạch đổi mới trong phương thức vận hành nhằm gia tăng năng suất, giảm thiểu chi phí hao tổn. Nhưng trên hết, là đảm bảo nguồn hàng và chất lượng của mỗi chai nước SATORI khi đến với tay người tiêu dùng” (ông Nguyễn Văn Chính, Trưởng Bộ phận sản xuất Công ty CP Đầu tư và Thương mại SATORI)

   

Có thể nói, mỗi một bộ phận của nhà máy mở SATORI đều có những trách nhiệm khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm, mục tiêu cuối cùng của quá trình vận hành là đáp ứng được nhu cầu trong dòng chảy tiêu thụ của thị trường nước giải khát đóng chai. Với tâm huyết, nỗ lực nhằm góp phần đem lại những sản phẩm tốt cho người tiêu dùng, SATORI mong muốn trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy và là nhân tố tiềm năng của thị trường nước uống đóng chai Việt Nam.

Tham qua nhà máy SATORI là hoạt động được SATORI tổ chức định kì vào hàng tháng. Khách tham quan sẽ được lắng nghe những chia sẻ từ bản quan lý nhà máy với những trải nghiệm trực quan sinh động về quy trình sản xuất với công nghệ hiện đại của SATORI. Đăng ký tour tham quan nhà máy tại: https://forms.gle/syEgzZvh7azwdooMA