Khan hiếm nước sạch và cuộc chạy đua tìm nguồn cung cấp mới

Theo các chuyên gia, con người chỉ có thể nhịn khát tối đa trong khoảng thời gian 5 ngày. Tài nguyên nước chiếm 3/4 diện tích Trái Đất nhưng nước để có thể sử dụng lại chỉ chiếm khoảng 2,5% trên tổng số. Và trong những năm qua, bởi vì nhiều nguồn nước bị ô nhiễm do nhiều tác nhân khác nhau, sự khan hiếm về nguồn nước sạch để uống cho con người đang ở con số báo động và là một trong những câu chuyện môi trường được quan tâm.

Không phải ai cũng có nước sạch để uống

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào năm 2017, có khoảng 2,1 tỷ người trên thế giới không thể tiếp cận nguồn nước uống an toàn. Ở các nước đang phát triển, tiêu chảy gây ra bởi việc uống nước bị ô nhiễm là nguyên nhân hàng đầu của bệnh tật và tử vong ở trẻ em. Ngoài ra, việc thiếu nước uống sạch gây ra nhiều ca tử vong hơn cả “căn bệnh thế kỷ” HIV/AIDS và sốt rét cộng lại. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 350.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do tiêu chảy, bắt nguồn từ tình trạng không có nguồn nước uống sạch để sử dụng.

Nước chiếm 70% trong cơ thể con người

Tại Việt Nam, những vấn đề về việc không có nguồn nước uống sạch xuất hiện ở các tỉnh vùng ĐBSCL và khu vực nông thôn.

Theo thống kê, vào năm 2017, nguyên nhân khiến 44% trẻ em bị nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng bắt nguồn từ việc thiếu nguồn nước sạch. Đồng thời, có khoảng 17 triệu (52%) trẻ em Việt Nam chưa được sử dụng nước sạch, theo ước tính của UNICEF (năm 2017).

Tình trạng thiếu nước sạch tại Việt Nam đã leo thang tới con số đáng báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển cộng đồng và thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đi tìm dòng nước uống sạch

Trong nỗ lực phát triển nguồn nước sạch để cung cấp cho người dân, nhà máy nước thương hiệu Satori với quy mô 30.000m2 vừa đưa vào hoạt động tại Khu công nghiệp Long Hậu, Long An. Với công suất dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt 10,000 chai/1 giờ cho dòng sản phẩm nước đóng chai; và 450 bình/ 1 giờ cho dòng sản phẩm nước đóng bình 20L, đáp ứng được khoảng 20 – 30% nhu cầu thị trường nước hiện tại.

Với 4 dung tích là 350 ml, 500 ml, 1,5 lít và 20 lít, sản phẩm đã có mặt trên các kệ hàng từ tháng 9/2018.

Bà Lê Thị Vân Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư & Thương mại Satori cho hay, ngoài công nghệ hiện đại, nhà máy còn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu đầu vào đến thành phẩm. Nhà máy áp dụng 8 bước tinh lọc nước sạch với màng UF (Ultra Filtration) nhỏ đến 0,01 micron và hệ thống thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) từ Nhật Bản; cùng 9 bước chiết rót đóng chai với dây chuyền khép kín theo tiêu chuẩn châu Âu và 14 bước súc rửa bình kỹ thuật cao. Đặc biệt, với công nghệ hoàn lưu khoáng tại Satori giúp giữ lại một hàm lượng khoáng cần thiết cho cơ thể.

Nhà máy nước Satori khánh thành ngày 12/9/2018

“Với sự đầu tư kỹ lưỡng trong công nghệ, mỗi giọt nước tinh khiết với công nghệ hoàn lưu khoáng chính là mỗi giọt yêu thương và quan tâm chân thành của cả tập thể Satori trao gửi đến tay người tiêu dùng, cũng là lời cam kết về chất lượng và an toàn của chúng tôi.”, bà Lê Thị Vân Thảo khẳng định.

Dự án là tâm huyết của Satori với sứ mệnh mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng, về một thương hiệu nước uống không chỉ để giải khát mà còn phải thật tốt cho sức khoẻ. Mỗi mảnh ghép của Satori là một nền tảng quan trọng để tạo nên những sản phẩm chất lượng, khẳng định uy tín của doanh nghiệp, xây dựng niềm tin bền vững trong lòng người tiêu dùng, tạo nên những giá trị tốt đẹp, nâng tầm cuộc sống.

Theo Đầu Tư Online.