Thị phần tăng trưởng, cơ hội “vàng” cho nước tinh khiết đóng chai

Tăng trưởng đều đặn, thị trường còn giàu tiềm năng, nước uống đóng chai đang đón nhận nhiều thuận lợi khi thói quen sử dụng sản phẩm chất lượng cao của người dùng tăng lên hằng ngày.

Theo thông tin từ các công ty nghiên cứu thị trường, phân khúc người tiêu dùng trung và cao cấp ở Việt Nam đang tăng mạnh, đặc biệt ở khu vực thành thị. Nhóm khách hàng này thúc đẩy chi tiêu cho các sản phẩm tiện ích và phục vụ phong cách sống.

Đáp ứng nhu cầu đó, bên cạnh các hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hoá, hàng loạt hệ thống cửa hàng 24h đã ra đời, thúc đẩy ngành bán lẻ tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt đối với nhóm hàng nhu yếu phẩm như thực phẩm, đồ uống dùng hằng ngày. Trong bối cảnh đó, nhu yếu phẩm trở thành điểm sáng trong cơ cấu các ngành hàng.

Cụ thể, trong vòng 15 năm, sản lượng nước giải khát tại thị trường Việt Nam đã tăng gấp 6 lần, từ 800 triệu lít vào năm 2000 lên 4,8 tỷ lít trong năm 2015 và đang được định vị là ngành “hot” nhất trong nhóm hàng thực phẩm tiêu dùng nhanh. Theo Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát, các dòng sản phẩm như nước tinh khiết, nước ngọt, nước tăng lực, trà uống liền và nước hoa quả đang chiếm tỷ trọng 85%.

Theo các chuyên gia, cơ hội cho ngành hàng nước đóng chai ở thị trường nội địa còn rất lớn, các doanh nghiệp trong nước cần tranh thủ để nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường.

Nắm bắt xu hướng đó, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Satori đã đầu tư và vừa khánh thành nhà máy nước 30.000m2 tại Khu công nghiệp Long Hậu (Long An).

Lễ khánh thành nhà máy Satori tại KCN Long Hậu (Long An)

 Đại diện Satori cho biết, bên cạnh việc nghiên cứu và đầu tư công nghệ hiện đại, nhà máy Satori luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu đầu vào đến thành phẩm, với việc áp dụng 8 bước tinh lọc nước sạch với màng siêu lọc UF (Ultra Filtration) nhỏ đến 0,01 micron và hệ thống thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) của Nhật Bản. Công ty cũng áp dụng 9 bước chiết rót đóng chai với dây chuyền khép kín theo tiêu chuẩn châu Âu và 14 bước súc rửa bình kỹ thuật cao.

Ngoài việc kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, Satori áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn Hệ thống An toàn Thực phẩm toàn cầu – HACCP, FSSC 22000 (Food Safety System Certification). Việc sử dụng công nghệ hoàn lưu khoáng sRO giúp giữ lại một hàm lượng khoáng tự nhiên có sẵn, giúp nước Satori dễ uống và tốt cho sức khỏe, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng.

Nhà máy Satori sản xuất của các sản phẩm nước tinh khiết theo công nghệ hoàn lưu khoáng

Theo Doanh Nhân Sài Gòn Online.